THÂN GỬI BẠN HỌC SINH TRƯƠC MÙA THI.

Trang chủ»Thư Viện»Tin tức»THÂN GỬI BẠN HỌC SINH TRƯƠC MÙA THI.
Loading...

THÂN GỬI BẠN HỌC SINH TRƯƠC MÙA THI.

THÂN GỬI BẠN HỌC SINH TRƯƠC MÙA THI. 
   
   Mọi đứa trẻ sinh ra đều ngây ngô giống như một tờ giấy trắng, phải tập mãi mới biết bò, bập bẹ mãi rồi mới biết nói, chập chững mãi rồi cũng biết đi. Không ai sinh ra mà đã biết đọc, biết viết cả, mọi thứ đều phải trải qua thời gian tập luyện và rèn dũa mà thành. 
   Bố mẹ và các Thầy cô giáo đều thấy rất vui vì theo năm tháng từ những HS không biết đến mặt các con số và bảng chữ cái là gì, mọi khái niệm cơ bản về các môn học đối với các em đều rất là mơ hồ và khó hiểu, qua năm tháng rèn luyện và học hỏi các em đã dần được làm quen và theo từng bước các em đã khẳng định được vị trí của mình qua các bài kiểm tra của từng khối lớp học. 
Nhưng thầy rất mong các em hiểu mục tiêu quan trọng nhất của chúng ta là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên, lớp 10 THPT, và Đại Học đang đợi chờ chúng ta ở trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới. Mọi sự cố gắng và rèn luyện bao nhiêu năm cũng chỉ cho kỳ thi này, tương lai của các em phụ thuộc rất nhiều vào kỳ thi này. Vì vậy thầy mong các em biết và vận dụng tốt một số kỹ năng quan trọng khi làm 1 bài thi sau:
 
         CÁC KỸ NĂNG LÀM MỘT BÀI THI.
   Làm một bài thi cũng giống như ăn một mâm cỗ. Những gì ngon thì nên ăn trước và phải ăn cho hết một cách triệt để, những gì không ngon thì ăn sau,  những gì không ăn được thì phải tìm cách mút mát, gặm nhấm được càng nhiều càng tốt. 
   Khi làm bài thi thì việc quan trọng cần làm là:
    +Thứ nhất: là phải điềm tĩnh quan sát tổng thể: đọc và nghiền ngẫm đề để phân loại các câu theo từng mức độ dễ,  trung bình, khó, rất khó. 
    +Thứ 2: là xác định mục tiêu chuẩn xác: xác định xem phần nào dễ thì nên ăn trước (phần dễ là những phần mà khi đọc đề xong ta có thể định hướng được trong đầu đường đi, nước bước,  hướng giải của nó). Đối với những phần này phải trình bày 1 cách khoa học, tỉ mỉ để lấy điểm tối đa - đây là phần quan trọng nhất ,đóng vai trò quyết định.
    +Thứ 3: Phân bố thời gian khoa học cho từng câu và cho mỗi phần. 
   +Thứ 4: là quyết đoán, chuẩn xác trong từng bước đi và hướng giải cho từng phần và từng câu. 
    +Thứ 5: là kiên định với bản thân mình. Trong phòng thi đối với mỗi người, mỗi bài sẽ có cách tư duy khác nhau nên hướng đi và đáp số có thể khác nhau, và cũng có thể người khác cố tình đưa ra một đáp số sai để loại bớt đối thủ.   Nên phải có bản lĩnh kiên định với bản thân mình ,với cách giải của mình để tránh trường hợp mình giải đúng nhưng vì nghe người khác mà lại sửa thành sai.
    +Thứ 6: là quan sát tổng thể những gì mình đã làm được và bổ sung thêm những gì mình còn thiếu sót.  
    +Thứ 7: Đối với những phần, những câu mà không thể nào tư duy được hướng đi sẽ giải sau cùng, sau khi đã chắc chắn những câu mà mình đã làm được sẽ đạt điểm tối đa và làm theo tuần tự các dữ kiện của đề bài, cố gắng càng bới móc được càng nhiều càng tốt. 
   Chúc các em sớm đạt được những ước mơ của đời mình.
Trung tâm Luyenthi CLC
Thầy giáo: Nguyễn Bá Thịnh

Video

 

Liên Hệ Tư Vấn

support

0969.330.758

support

0969.330.758

Thống kê truy cập

Liên hệ

Trung Tâm Luyenthi CLC

Nơi ươm mầm tài năng và thắp sáng ước mơ

Địa chỉ :số 4 hẻm 44/64/10 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline : 0969 330 758 - Email : [email protected]

Facebook

Bản đồ