THÂN GỬI CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 9 CHUẨN BỊ THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN

Trang chủ»Thư Viện»Tin tức»THÂN GỬI CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 9 CHUẨN BỊ THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN
Loading...

THÂN GỬI CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 9 CHUẨN BỊ THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN

THÂN GỬI CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 9 CHUẨN BỊ THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN
 
   - Mọi đứa trẻ sinh ra đều ngây ngô giống như một tờ giấy trắng, phải tập mãi mới biết bò, bập bẹ mãi rồi mới biết nói, chập chững mãi rồi cũng biết đi. Không ai sinh ra mà đã biết đọc, biết viết cả, mọi thứ đều phải trải qua thời gian tập luyện và rèn dũa mà thành. 
   - Thầy thấy rất vui vì chỉ sau vèn vẹn chưa đầy 1 năm nay thôi, từ những HS không biết môn Hóa học là gì, mọi khái niệm cơ bản về Hóa học đối với các em đều rất là mơ hồ và khó hiểu, qua năm tháng rèn luyện và học hỏi các em đã dần được làm quen và theo từng bước các em đã khẳng định được vị trí của mình qua các bài kiểm tra tháng, các bài sát hạch đội tuyển ở lớp và ở trường và ở quận rồi đến HSG Thành phố . Thầy thấy rất mừng vì nhận được trong các em tình yêu và sự đam mê với môn học này. 
   - Nhưng thầy rất mong các em hiểu mục tiêu quan trọng nhất của chúng ta là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hóa đang đợi chờ chúng ta ở trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới còn mục đích thực sự của việc thi đội tuyển HSG là gì: đó là để các em được va chạm với những kiến thức hay và khó 1 cách thường xuyên, học cách vận dụng sáng tạo các kiến thức đã học được vào 1 bài cụ thể, được tiếp xúc với những bạn HS xuất sắc về môn học - những đối thủ đáng gờm trong kỳ thi quan trọng sắp tới, để biết được các bạn ấy giỏi thế nào, mình còn yếu kém thế nào để biết đường cố gắng rèn luyện, và quan trọng hơn cả là để các em có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng thi cử. Chứ hoàn toàn không phải là cuộc thi sống còn, trong đó người chiến thắng được tự tại, chủ quan và ngủ quên trên danh vọng mà bỏ quên nhiệm vụ quan trọng trước mắt, còn người thất bại trở nên ủy mị buông xuôi không chịu cố gắng.
   - Vậy hãy lấy những kinh nghiệm đã tự tích lũy được qua kỳ thi HSG các cấp, hay những bài thi thử để kiếm tra sự mạnh yếu các đối thủ của mình, là cơ hội sát hoạch, rèn luyện kỹ năng thi cử và kiến thức của mình - hãy lấy những thành tích đã đạt được trong các kỳ thi HSG làm bàn đạp , làm động lực để phục vụ kỳ thi quan trọng tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên sắp tới các em nhé. 
 
HÃY NHỚ CÁC KỸ NĂNG LÀM MỘT BÀI THI.
   - Làm một bài thi cũng giống như ăn một mâm cỗ. Những gì ngon thì nên ăn trước và phải ăn cho hết một cách triệt để, những gì không ngon thì ăn sau,  những gì không ăn được thì phải tìm cách mút mát, gặm nhấm được càng nhiều càng tốt. 
   - Khi làm bài thi thì việc quan trọng cần làm là:
   + Thứ nhất: là phải điềm tĩnh quan sát tổng thể: đọc và nghiền ngẫm đề để phân loại các câu theo từng mức độ dễ,  trung bình, khó, rất khó. 
   + Thứ 2: là xác định mục tiêu chuẩn xác: xác định xem phần nào dễ thì nên ăn trước (phần dễ là những phần mà khi đọc đề xong ta có thể định hướng được trong đầu đường đi, nước bước,  hướng giải của nó). Đối với những phần này phải trình bày 1 cách khoa học, tỉ mỉ để lấy điểm tối đa - đây là phần quan trọng nhất ,đóng vai trò quyết định.
   + Thứ 3: Phân bố thời gian khoa học cho từng câu và cho mỗi phần. 
   + Thứ 4: là quyết đoán,  chuẩn xác trong từng bước đi và hướng giải cho từng phần và từng câu.
   + Thứ 5: là kiên định với bản thân mình. Trong phòng thi đối với mỗi người, mỗi bài sẽ có cách tư duy khác nhau nên hướng đi và đáp số có thể khác nhau, và cũng có thể người khác cố tình đưa ra một đáp số sai để loại bớt đối thủ.   Nên phải có bản lĩnh kiên định với bản thân mình ,với cách giải của mình để tránh trường hợp mình giải đúng nhưng vì nghe người khác mà lại sửa thành sai.
   + Thứ 6: là quan sát tổng thể những gì mình đã làm được và bổ sung thêm những gì mình còn thiếu sót.  
   + Thứ 7: Đối với những phần, những câu mà không thể nào tư duy được hướng đi sẽ giải sau cùng, sau khi đã chắc chắn những câu mà mình đã làm được sẽ đạt điểm tối đa và làm theo tuần tự các dữ kiện của đề bài, cố gắng càng bới móc được càng nhiều càng tốt. 
  Chúc các em sớm đạt được những ước mơ của đời mình. 
 
   - Dưới đây là những lời chúc, lời động viên quý hơn vàng ngọc này của các bác phụ huynh và các anh chị HS khóa trước gửi cho thầy trò mình các em hãy ghi nhớ để tiếp thêm động lực và cố gắng hết mình. 
   - Thầy mong các em cũng sớm thành đạt như con của các bác đó.
https://luyenthiclc.edu.vn/nhan-xet-danh-gia.html

Liên hệ

Trung Tâm Luyenthi CLC

Nơi ươm mầm tài năng và thắp sáng ước mơ

Địa chỉ :số 4 hẻm 44/64/10 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline : 0969 330 758 - Email : [email protected]

Facebook

Bản đồ