THÂN GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 YÊU QUÝ

Trang chủ»Thư Viện»Tin tức»THÂN GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 YÊU QUÝ
Loading...

THÂN GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 YÊU QUÝ

THÂN GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 YÊU QUÝ
 
   Vậy là 12 năm học dần đã trôi qua, 12 năm các em miệt mài bên sách vở, bên những bài giảng của thầy cô đã dần khép lại – 18 năm bố mẹ và người thân tần tảo chăm chút và trông ngóng đang dần đến ngày hái quả. Trước mắt các em bây giờ là cánh cửa của những giảng đường đại học, là cánh cửa của cuộc đời đang rộng mở và vẫy gọi, một tương lai đang chờ đón các em ở phía trước.
   Trước khi các em xa mái trường, xa thầy cô, xa dần vòng tay của bố mẹ để bước vào cuộc sống thầy xin có đôi lời với các em như sau:
   - Những gì các em sắp phải đối diện là những kiến thức thực tế, nó sẽ khác nhiều với những  kiến thức mà các em học ở trong trường , các bài toán mà các em sắp phải giải sẽ là những bài toán về cuộc sống, nó luôn đòi hỏi các em phải tỉnh táo, chính xác và linh hoạt,  bởi chỉ cần 1 sơ ý nhỏ thôi là có thể các em sẽ phải trả 1 cái giá quá đắt cho sự sơ ý đó. Hãy biết trân trọng những gì mình học ngày hôm nay bởi nó sẽ giúp các em rất nhiều sau này. 
   - Trước mắt các em đang có rất nhiều và luôn có rất nhiều những con đường để chọn, mỗi con đường đều hứa hẹn những cơ hội và thử thách riêng, hãy luôn tỉnh táo để tìm ra con đường đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Hãy nhớ rằng con đường nào ta chọn thì đều có cái giá riêng của nó, cái giá đó đắt hay dẻ nó còn tùy thuộc vào những thành công mà ta thu lại được có xứng đáng với cái mà ta phải mất đi hay không. Cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng lên biết nghĩ và biết làm những việc có lợi cho mình và cho cả người khác, đừng bao giờ chỉ biết lợi cho riêng mình mà có hại cho người khác bởi cái giá ta phải trả cho việc đó sẽ là tất cả.
   - Trên những con đường ta đi, trong những việc ta làm thì việc vấp ngã là không bao giờ có thể tránh khỏi, nhưng chúng ta hãy đừng buồn và quá lo lắng về điều đó bởi mỗi lần vấp ngã con người ta sẽ càng trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn. Với mỗi lần vấp ngã chúng ta đừng lên ủy mỵ, yếu đuối và đầu hàng, chúng ta hãy học dần cách tự đứng lên, bởi chúng ta có đứng lên được thì chúng ta mới trưởng thành được.
   -  Trong cuộc sống này việc gì cũng khó,  khó chứ không phải là không thể làm được. Việc gì ta cũng có thể làm được miễn là ta luôn mạnh mẽ,  kiên trì không từ bỏ. 
   - Chúng ta hãy biết yêu thương người khác, hãy biết lo lắng và giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, bởi cuộc đời luôn là vậy sẽ có lúc ta cần sự giúp đỡ của mọi người. 
   - Người mà ta cần yêu thương đầu tiên và nhiều nhất là cha mẹ ta – những người sinh ra và nuôi dưỡng ta thành người, bởi cha mẹ ta mà ta không quý trọng và yêu thương được thì sẽ chẳng bao giờ ta yêu thương được người khác.
   -  Trong mọi hoàn cảnh thì gia đình luôn là thứ thiêng liêng nhất,  nó là nguồn sống,  nguồn động lực để ta sống và vươn lên,  nó là nơi sẻ chia những vui buồn và che chở ta những lúc ta vấp ngã và yếu đuối. Nên cho dù thế nào đi chăng nữa thì cũng nên coi trọng,  giữ gìn và vun đắp cho tổ ấm của mình. 
   - Tiền trong thiên hạ này rất nhiều, nhưng hãy biết dùng mồ hôi, nước mắt và trí tuệ của mình để đem những đồng tiền chính đáng về cho mình, bởi chỉ có những đồng tiền chân chính mới là cao quý và bền vững, còn các đồng tiền do lừa đảo hoặc làm phi pháp mà có thì tuy kiếm được nhanh nhưng luôn là đồng tiền dơ bẩn và không bền và trước sau gi ta cũng phải trả giá cho những đồng tiền nhơ nhuốc đó. Phẩm chất, nhân cách và uy tín của con người ta luôn là cao quý, là thứ vô giá, hãy đừng bao giờ đem nó ra để mua bán hay đổi trác, bởi mất nó đi rồi không bao giờ lấy lại được đâu.
   - Xã hội nào cũng có những nguên tắc và quy luật riêng của nó, theo đó mỗi người mỗi nghề tùy theo khả năng của mỗi người. Nghề nghiệp, công việc nào cũng là cao quý miễn là nó kiếm được những đồng tiền chính đáng, không phi pháp, nên ta hãy biết coi trọng những công việc đó và những con người làm công việc đó.
   - Làm ở đâu và làm gì đều không quan trọng miễn là đồng tiền chính đáng ta thu được có thể đảm bảo nhu cầu, cuộc sống của ta.
   - Hãy biết cúi đầu trước cái thiện, cái đẹp bởi nó sẽ giúp tâm hồn ta cao đẹp và ấm áp,  an lành.   
   Chúc các em luôn mạnh khỏe, ôn thi tốt và thi đạt được kết quả cao trong những kỳ thi sắp tới . Chúc các em luôn vững vàng trên con đường mà mình đã chọn.
https://luyenthiclc.edu.vn/
https://luyenthiclc.edu.vn/thu-vien/doi-dieu-tim-hieu-ve-trung-tam-luyenthi-clc-thay-nguyen-ba-thinh.html
https://luyenthiclc.edu.vn/nhan-xet-danh-gia.html

Liên hệ

Trung Tâm Luyenthi CLC

Nơi ươm mầm tài năng và thắp sáng ước mơ

Địa chỉ :số 4 hẻm 44/64/10 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline : 0969 330 758 - Email : [email protected]

Facebook

Bản đồ