VIỆC HỌC - luyenthiclc.edu.vn

Loading...

VIỆC HỌC

VIỆC HỌC
 
   - Không ai sinh ra đã biết chạy biết nhảy cả, mà muốn biết chạy, biết nhảy thì phải có thời gian khổ luyện: đầu tiên phải tập lẫy, tập trườn, tập bò, tập đứng tài rồi mới lần mò tập đi, đi thạo rồi mới biết chạy. Tuy nhiên trẻ biết đi nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của đứa trẻ - nếu trẻ nhút nhát sợ ngã, sợ đau thì sẽ rất chậm biết đi. Ngược lại nếu mạnh dạn, không sợ đau, sợ ngã sẽ càng nhanh cứng cáp và biết đi càng nhanh. Trong quá trình tập đi việc vấp ngã, sây sát là những việc tất yếu và không hề tránh khỏi, tuy nhiên mỗi lần vấp ngã đó sẽ giúp trẻ chính chắn và trưởng thành hơn.
   - Việc học tập của trẻ cũng vậy: 
   + Không ai sinh ra mà đã biết đọc, biết viết biết làm toán và đã là thiên tài cả mà mọi việc điều là do thời gian học tập khổ luyện mà thành. 
   + Trẻ càng chịu khó học tập và khổ luyện thì càng sớm có được thành công và thành công càng lớn. 
   + Ngược lại nếu đứa trẻ sinh ra vốn dĩ thông minh, sáng dạ mà không chịu khó học tập sẽ trở thành đứa trẻ lười biếng, dần đến yếu kém sợ thầy, sợ cô, sợ môn học. . . dần sẽ thành đứa trẻ mất gốc.
   - Việc hôm nay trớ để ngày mai. 
   + Đừng bao giờ viện lý do hôm nay mình bận, hôm nay mình mệt, hôm nay mưa bão. . .mà để việc hôm nay ngày mai mới làm – bởi có ai chắc rằng ngày mai mình, nhà mình không bận, ngày mai trời không mưa bão và mình không mệt.. . . Hãy nuôi ước mơ để tu trí cố gắng, cố gắng từng ngày các em nhé rồi thành công sẽ đến với chúng ta.
   + Đừng bao giờ thấy đề bài dài mà không đọc, thấy đề khó mà không làm mà hãy cố gắng đọc đi, đọc thật kỹ vào và làm đi – bởi có vậy ta mới biết đề khó ở đâu và ta còn yếu ở phần nào, có vậy ta mới biết điều chỉnh cách học cho đúng 
   + Đừng bao giờ thấy đề dễ mà không làm, bởi chưa làm thì làm sao biết đề có dễ thật không, mình có thật sự làm được không và mình trình bày như thế nào 
   + Tuyệt đối đừng bao gời ngủ quên trên chiến thắng bởi thành công mình có được ngày hôm nay chỉ là sự nhỏ nhoi trên cả 1 chặng đường rất dài về đích. . 
   Thầy không sợ các em không làm được mà chỉ sợ các em không làm để biết mình yếu ở đâu mà thôi – có làm mới có sai, quan trọng là có biết mình sai ở đâu mà sửa không thì phải làm mới biết.
 
Trung tâm Luyenthi CLC
Thầy giáo: Nguyễn Bá Thịnh
 

Liên hệ

Trung Tâm Luyenthi CLC

Nơi ươm mầm tài năng và thắp sáng ước mơ

Địa chỉ :số 4 hẻm 44/64/10 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline : 0969 330 758 - Email : [email protected]

Facebook

Bản đồ