MẸO GIẢM CĂNG THẲNG HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN ÔN THI NƯỚC RÚT

Trang chủ»Thư Viện»Tin tức»MẸO GIẢM CĂNG THẲNG HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN ÔN THI NƯỚC RÚT

MẸO GIẢM CĂNG THẲNG HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN ÔN THI NƯỚC RÚT

Năm nào cũng vậy, vào khoảng tháng 6, 7 là thời gian các bạn học sinh cuối cấp gồng mình tranh thủ mọi thời gian để ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì vậy, không ít các thí sinh bị căng thẳng, mệt mỏi và bị giảm hiệu quả ôn thi trong thời gian nước rút.
       Vì vậy một số mẹo giảm căng thẳng hiệu quả trong thời gian ôn thi nước rút với hi vọng sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tuyển sinh tốt nhất.
         1. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng
    Dinh dưỡng chính là phương thuốc tốt nhất để các bạn thí sinh có thể duy trì nền tảng thể lực tốt.
     Hãy sử dụng các thực phẩm lành mạnh, hạn chế sử dung các món ăn nhanh như khoai tây chiên, kem, bánh quy… vì cúng có thể khiếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa, ợ nóng, đường trong máu tăng vọt sẽ làm bạn cảm thấy lờ đờ, chậm chạp và về lâu dài không tốt cho sức khỏe.
     Nêu sử dụng sữa chua hoặc sữa tươi, các loại hạt hoặc các loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng.
        2. Lựa chọn không gian học
      Một không gian học tốt sẽ giúp các bạn học sinh có được tâm lý tốt để tập trung ôn tập. Vì vậy, hãy lựa chọn nơi bạn cảm thấy phù hợp nhất, cảm thấy học bài dễ chịu nhất.
       Tuy nhiên, hãy nên tránh những nơi ồn àp vì khiến bạn mất đi sự tập trung cần thiết khi đang ôn tập.
       3. Đảm bảo giấc ngủ mỗi đêm
     Ngủ là thời gian để các bạn học sinh có thể đảm bảo tái tại lại năng lượng, giúp cơ thể không cảm thấy mệt mỏi. Với một giấc ngủ ngon bạn sẽ có thời gian để phục hồi bộ não sau khi tập trung vào ghi nhớ, tư duy suốt một ngày.
    Hãy để bộ não được ngủ ngon ít nhất 6 tiếng/ngày.
        4. Hạn chế sử dụng đề uống chứa chất kích thích
      Cafe nếu thường xuyên sử dụng để chống lại cơ buồn ngủ, giúp bạn tỉnh táo hơn thì hãy nên hạn chế lại. Vì nếu sử dụng quá nhiều café (tiêu thụ hơn 400 mg caffeine) mỗi ngày sẽ gây khó chịu, mất ngủ, và khiến bạn có cảm giác bồn chồn, lo lắng. Vì vậy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và sự tập trung khi ôn bài.
         Bạn có thể thay thế café và các thức uống chó chứa caffeine bằng những loại trà thảo dược sẽ tốt hơn cho tinh thần của bạn
        5. Cố gắng lên kế hoạch cho kỳ ôn thi
       Chắc chắn khi ôn thi, cường độ học tập của bạn sẽ tăng lên rất nhiều so với thời gian hàng ngày. Bạn có thể bị rối tung lên bởi quá nhiều tài liệu và không biết bắt đâu từ đâu.
       Vì vậy, để mọi hoạt động học tập diễn ra hiệu quả thì chắc chắn rằng các bạn cần phải lên kế hoạch ôn tập cụ thể để tránh bị rối khi thấy khối lượng kiến thức nhiều và bị lẫn lôn khi ôn tập các môn. Đồng thời, khiến bạn mất đi khoảng thời gian thư giãn và học tập cần thiết và gia tăng áp lực trước ngày thi.
       Hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi sau mỗi giờ học để đảm bảo sức khỏe và tinh thần hiệu quả nhất.
Hãy ôn tập tốt và có được kết quả thi mĩ mãn nhất.

Thầy: Nguyễn Bá Thịnh - Trung tâm Luyenthi CLC
Địa chỉ: số 4, hẻm 44/64/10 đường Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội