LIỆU ÔN THI SỚM Ở THỜI ĐIỂM NÀY CÓ ÍCH?

Trang chủ»Thư Viện»Bản Tin Thông Báo»LIỆU ÔN THI SỚM Ở THỜI ĐIỂM NÀY CÓ ÍCH?

LIỆU ÔN THI SỚM Ở THỜI ĐIỂM NÀY CÓ ÍCH?

- Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là các sĩ lớp 9 năm nay bắt đầu “ra trận”. Theo dõi quá trình học tập và ôn luyện của các anh chị đã đi trước của trung tâm Luyenthi CLC thì trung tâm nhận được khá nhiều thắc mắc từ các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 7 và lớp 8 rằng bản thân cảm thấy vô cùng lo lắng, và không biết liệu ôn thi sớm ở thời điểm hiện tại có lợi hay không.
  Giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh và các em học sinh, Luyenthi CLC khẳng định thời điểm hiện tại vô cùng tốt để các em học sinh lớp 7 và lớp 8 bắt đầu ôn thi HSG và luyện thi vào các trường THPT chuyên và các trường THPT CLC.
  - Vậy thì tại sao lại thế nhỉ?
+ Đầu tiên, các em có một khoảng thời gian nhất định, vừa đủ để kịp khắc phục những khiếm khuyết, điểm yếu của bản thân cũng như học và khám phá thêm những kiến thức mới. Các em có thể học trước rồi luyện tập từ từ để có thể hiểu rõ bản chất kiến thức, cũng như quen tay xử lý dạng bài. Nếu duy trì tiến độ như vậy, khi lên lớp 9, các em sẽ cảm thấy bớt bỡ ngỡ hơn.
+  Tiếp đến, hiện tại mặt bằng chung tâm lý của các em rất thoải mái, chưa bị gò bó bởi lượng kiến thức khủng từ các môn điều kiện, môn thứ tư (nếu có) hay kì thi HSG Thành Phố những thông tin về điểm số, điểm xét tuyển, suy nghĩ và cân nhắc về vấn đề đặt nguyện vọng. Qua đó, các em có thể giữ cho mình tâm trí thảnh thơi nhất khi học, dẫn đến hiệu quả thu được khá cao, hay thậm chí, các em còn có hứng học hơn, tìm kiếm và thu thập tài liệu cho năm học mới.
- LỘ TRÌNH ÔN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
+ Biết được rằng việc ôn thi sớm là cần thiết, nhưng liệu các em đã ôn thi theo một lộ trình hợp lý chưa? Nhằm giúp đỡ các em chuẩn bị hành trang kĩ càng, Trung tâm luyenthi CLC đưa ra lộ trình tổng quát để ôn thi như sau:
+ Trước khi học, cần định hướng một lộ trình rõ ràng, xác định sức học của bản thân, ngôi trường mình nhắm đến.
+ Bắt đầu học kĩ lại tất cả những kiến thức cơ bản để chắc chắn không bỏ sót phần nào bị lung lay.
+ Dần tiến sâu hơn vào những mảng kiến thức khó, luyện tập thường xuyên và phải hiểu rõ bản chất; luôn tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ và kĩ càng để không bỏ lỡ phần kiến thức quan trọng nào.
+ Luôn giữ vững tinh thần và sức khỏe, ăn ngủ điều độ, tập thể dục thể thao.
+ Giai đoạn cuối khi luyện đề cần hệ thống lại toàn bộ kiến thức một lần, vừa luyện đề vừa khắc phục những phần thiếu sót của bản thân.
+ Sát ngày thi chỉ học nhẹ nhàng, tránh nạp vào đầu một lượng kiến thức quá nặng nề.
 - Cuối cùng, Luyenthi CLC khẳng định lại rằng việc bắt đầu ôn thi thời điểm này là hoàn toàn hợp lý, nhất là những bạn hướng tới kì thi HSG Thành Phố, thi vào các trường THPT chuyên và các trường THPT CLC.

- Để đáp ứng nhu cầu của các em với nhiều năm ôn luyện thi chuyên và vô cùng tự hào khi trung tâm có số lượng học sinh tham gia thi HSG cũng như đỗ các trường chuyên trọng điểm tỉ lệ cao cùng đội ngũ giáo viên giỏi dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết. Trong thời gian qua trung tâm Luyenthi CLC luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá rất cao

???? Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm tìm hiểu và đăng ký tại :
Hotline: 0969330758 (Thầy Nguyễn Bá Thịnh)

Luyenthi CLC : Nơi ươm mầm tài năng và thắp sáng ước mơ:
Hãy đến với chúng tôi để thấy được sự tiến bộ khác biệt của con bạn - Sự đỗ đạt của con bạn chính là thành công của chúng tôi.

Khai giảng lớp mới cho các bạn học sinh từ lớp 3 đến hết lớp 12